Franchement, ce reglage devrait etre active par defaut sur tous les telephones. Prends une minute pour aller le verifier, ca evite pas mal de mauvaises surprises avec tes photos et tes messages. Le genre de petit geste qu'on remercie plus tard. #conseildujour #reglages #telephone #protection #vieprivee
Khi sử dụng điện thoại, nhiều người không để ý đến các cài đặt bảo mật vốn rất cần thiết để bảo vệ dữ liệu riêng tư như hình ảnh và tin nhắn nhạy cảm. Một trong những tính năng quan trọng được nhiều ứng dụng như Snapchat cung cấp là vùng "My Eyes Only" – nơi bạn có thể lưu trữ những nội dung cá nhân một cách an toàn và chỉ bạn mới có thể truy cập. Từ kinh nghiệm cá nhân, việc chủ động kiểm tra và kích hoạt những thiết lập bảo mật này sẽ giúp tránh được tình trạng "exposure" hay bị lộ những thông tin riêng tư quan trọng mà bạn không mong muốn. Có thể bạn chưa biết, nhiều thiết bị hoặc ứng dụng mặc định không bật chế độ này, nên dù bạn đã có thói quen cẩn thận cũng không thể tránh khỏi sự cố nếu không kiểm tra kỹ. Ngoài ra, nên thường xuyên rà soát các file, tin nhắn và ảnh đã được lưu trong các vùng bảo mật như "My Eyes Only" để đảm bảo không có dữ liệu nào bị mất hoặc bị truy cập trái phép. Các cảnh báo "Un rapport a été débloqué" (một báo cáo đã được mở khóa) hay các thông báo về snaps riêng tư cũng nên được lưu ý để kịp thời xử lý khi phát hiện dấu hiệu bất thường. Tóm lại, một thao tác đơn giản như bật cài đặt bảo vệ hoặc rà soát các nội dung riêng tư trên điện thoại đã giúp cá nhân mình tránh được nhiều rắc rối, bao gồm việc hình ảnh hoặc tin nhắn bị xem trộm, đánh cắp hoặc chia sẻ trái phép. Mình khuyến khích mọi người nên dành ra một phút để kiểm tra các thiết lập này ngay hôm nay để bảo vệ đời sống số cá nhân tốt hơn.







































